คู่มือการซื้อรถแทรกเตอร์: ขนาดและแรงม้าของรถแทรกเตอร์เท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม?​

หากคุณยังไม่สามารถเลือกรถแทรกเตอร์ที่เหมาะสมจากในบรรดารุ่นและยี่ห้อต่าง ๆ ในตลาด และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน วิธีที่ดีที่สุดในการตัดสินใจคือจุดประสงค์การใช้งานที่จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบคุณสมบัติของรถเพื่อค้นหารุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการและพื้นที่ของคุณ คุณสมบัติเริ่มต้นที่ต้องพิจราณาคือ ขนาดของรถแทรกเตอร์ และจำนวนแรงม้า

 

เราต้องการรถแทรกเตอร์ขนาดไหน?

 

พิจราณาจากชนิดของพืชผลที่คุณกำลังปลูก: หากคุณปลูกพืชแถวแบบดั้งเดิม เช่น ข้าวโพดหรือถั่วเหลืองบนพื้นที่ขนาดใหญ่ คุณจะต้องมีรถแทรกเตอร์ที่สามารถไถและลากได้ หรือถ้าเป็นฟาร์มขนาดเล็ก คุณอาจต้องการรถแทรคเตอร์ขนาดเล็กกว่า ซึ่งสามารถทำหน้าที่เหล่านี้ได้ในสเกลงานที่เล็กกว่า รถไถสามารถเลี้ยวได้ในระยะแคบกว่า มีระยะห่างจากพื้นดินมากกว่า สามารถติดและถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าหากคุณปลูกหรือทำสวนผลไม้ ให้เลือกประเภทที่สามารถขับผ่านระหว่างต้นไม้สูงได้ ซึ่งจำเป็นสำหรับการตัดแต่งและเก็บเกี่ยว

 

ขนาดของพื้นที่เกษตรกรรม: ภูมิประเทศของพื้นที่ ที่คุณทำงานอาจมีผลต่อกำลังแรงม้าที่คุณต้องใช้ในการลากอุปกรณ์ และประเภทของการยึดเกราะที่จำเป็นกับประเภทของพื้นที่นั้น ๆ รถแทรกเตอร์ที่เคลื่อนที่ผ่านระบบสายพานเมื่อเทียบกับแบบล้อนั้นจะให้การขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าในพื้นที่ขรุขระ ยึดเกราะได้ดีกว่าบนพื้นดินที่นุ่มและให้ความเสถียรภาพที่ดีขึ้นในบริเวณเนินเขา แต่อาจจะสร้างความเสียหายให้กับพืชผลมากกว่าแบบล้อปกติ

 

น้ำหนักที่คุณต้องยก: หากต้องมีการยกหรือลากของหนัก คุณอาจจะต้องใช้รถแทรกเตอร์ที่มีน้ำหนักและมีแรงม้าที่สูงกว่า รวมถึงกำลังเครื่องยนต์ที่ใช้กับอุปกรณ์รถไถของคุณ ซึ่งแรงม้าของเครื่องยนต์จะเป็นตัวบ่งชี้ถึงกำลังสูงสุดที่เครื่องยนต์สามารถทำงานได้

 

แรงม้าเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ?

 

ไม่มีคำตอบที่สามารถบอกได้ว่าคุณต้องการจำนวนแรงม้าเท่าไหร่ คุณต้องประเมินบริเวณที่ดินและความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการไถพื้นฐานบนพื้นราบ หรือการไถและการทำฟาร์มเต็มรูปแบบ

 

15 ถึง 20 แรงม้า: รถแทรกเตอร์พื้นฐานทั่วไปสามารถให้จำนวนแรงม้านี้ได้ ซึ่งเพียงพอสำหรับงานสนามหญ้าทั่วไป เช่น ตัดหญ้า อุปกรณ์ต่อพ่วง หรือพ่วงรถขนาดเล็กสำหรับขนเศษหรือวัสดุต่าง ๆ พื้นฐานได้

 

25 ถึง 35 แรงม้า: ระดับแรงม้านี้จะเข้าสู่ช่วงของรถไถระดับ subcompact และรถไถแบบ low-end compact เอนกประสงค์ที่มีขนาดกะทัดรัด พลังที่เพิ่มมานี้จะช่วยเพิ่มโหลดกำลังขับเคลื่อนด้านหน้าและการใช้งานอุปกรณ์แบคโฮ

 

40 ถึง 50 แรงม้า: ช่วงแรงม้านี้จะเริ่มแยกระหว่างรถไถแบบธรรมดาและรถไถแบบอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถขยายสเกลการทำเกษตรกรรมได้ในจำนวนที่มากขึ้น

 

60 ถึง 90 แรงม้า: กำลังที่เพิ่มขึ้นทำให้รถแทรกเตอร์ประเภทนี้มีเสถียรภาพและความเร็วมากขึ้น รวมถึงความสามารถในการใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถที่ใหญ่และกว้างขึ้นได้

 

100 ถึง 150 แรงม้า: ด้วยจำนวนแรงม้าขนาดนี้ งานทุกประเภทสามารถจัดการได้อย่างสะดวกสะบาย แต่พละกำลังและความสามารถที่้เพิ่มขึ้นนั้นก็มาพร้อมกับราคาสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

 

แหล่งที่มา
https://tractorzoom.com/auctions/what-size-tractor-do-i-need

https://www.hobbyfarms.com/horsepower-tractors-farm-need

https://www.agweb.com/article/how-much-horsepower-is-enough-naa-agweb-guest-editor


B04-clm_co_th-HMKK_TH

รถ แทรกเตอร์ จอห์น เดียร์

     ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ทำให้เกษตรกรจำนวนมากให้ความไว้วางใจรถแทรกเตอร์จอห์น เดียร์ เสมอมา ไม่ว่าจะมีวิธีการปลูกแบบใดหรือที่ดินขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ยังคงเลือกจอห์น เดียร์ เสมอมา ด้วยรุ่นรถที่มีตั้งแต่กำลังเครื่องยนต์ขนาด 36 ถึง 210 แรงม้า มีระบบเกียร์หลากหลายเพื่อให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของคุณ​

ติดตามเราที่นี่

Copyright © 2022 clm.co.th All Rights Reserved.​ design by genius

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด​

ผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ครอบคลุม 4จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา

คลิกเลย !​

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถ แทรกเตอร์

โทรหาเรา คลิกเลย !