วิธีเช็คน้ำมันพวงมาลัยและการเติมน้ำมันไฮดรอลิกในรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ (John Deere)

จอห์นเดียร์มีการผลิตรถแทรกเตอร์และรถไถหลายรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งก็มีทั้งแบบระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ และในรถแทรกเตอร์นั้นจะมีทั้งระบบส่งกำลังและระบบไฮดรอลิก ซึ่งถือว่าเป็นกลไกการทำงานหลักของบรรดารถแทรกเตอร์หรือรถไถทั้งหมด โดยจะมีการทำงานผ่านปั๊มตัวเดียวและใช้ถังเก็บน้ำมันไฮดรอลิกร่วมกัน

 

หากคุณต้องทำการบำรุงรักษารถไถด้วยตัวเอง สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องมีความเข้าใจเรื่องเวลาและสาเหตุที่ควรเปลี่ยนน้ำมันพวงมาลัยหรือน้ำมันไฮดรอลิก ซึ่งคล้ายคลึงกับการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ผู้ผลิตรถแทรกเตอร์ส่วนใหญ่แนะนำให้ตรวจสอบระดับน้ำมันไฮดรอลิกทุก ๆ 50 ชั่วโมงของการใช้งานและเติมน้ำมันตามความจำเป็น นี่คือขั้นตอนการตรวจสอบน้ำมันพวงมาลัยและการเติมน้ำมันไฮดรอลิกในรถแทรกเตอร์และรถไถ จอห์น เดียร์

 

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมรถแทรกเตอร์

สตาร์ทเครื่องยนต์และขับสักพักจนกว่าเครื่องยนต์จะอุ่น เพื่อทำให้การเคลื่อนย้ายของเหลวและการถ่ายน้ำมันนั้นง่ายและเร็วขึ้น จากนั้นจอดรถแทรกเตอร์บนพื้นราบ ใส่เบรคมือ ดับเครื่องยนต์แล้วปลดคันเกียร์ให้อยู่ในเกียร์ว่าง หลังจากนั้นรออย่างน้อยห้านาทีเพื่อให้น้ำมันอยู่ตัว

 

ขั้นตอนที่ 2 เช็คก้านวัดน้ำมันไฮดรอลิก

บิดและดึงก้านวัดน้ำมันไฮดรอลิกที่อยู่บริเวณใต้เบาะที่นั่งทางซ้ายของคันเกียร์ ซึ่งมักจะสังเกตุได้จากฝาเกลียวสีเหลือง

 

ขั้นตอนที่ 3 ตรวจสอบระดับน้ำมัน

ดึงก้านวัดน้ำมันออกจากหลอดและตรวจสอบระดับน้ำมันไฮดรอลิกที่ติดอยู่บนก้านวัด จำไว้ว่าไม่ควรเติมน้ำมันไฮโดรลิกลงในแทรกเตอร์นอกจากระดับน้ำมันจะต่ำ ระดับน้ำมันสามารถตรวจสอบได้ผ่านแก้วใสหรือก้านวัดระดับ ซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่นของคุณ ระดับของเหลวควรอยู่ในระดับสูงสุดที่กำหนดไว้

 

ขั้นตอนที่ 4 ถ่ายน้ำมันที่ใช้ออกตามต้องการ

หากคุณต้องการถ่ายน้ำมันที่ใช้แล้วออก ควรเตรียมถาดรองไว้ให้พร้อม ซึ่งขนาดของถาดหรือถังรองนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของรถไถของคุณ จากนั้นเปิดฝาท่อระบายด้านล่างของชุดเกียร์และทำการระบายน้ำมันไฮดรอลิกทั้งหมดออกจากเครื่อง คุณสามารถระบายน้ำมันออกทั้งหมดหรือแค่ตามจำนวนที่คุณต้องการเปลี่ยนถ่าย หลังจากนั้นแล้วให้ถอดและทำความสะอาดตัวสกรีน

 

ขั้นตอนที่ 5 ศึกษาปริมาณ

ตรวจสอบคู่มือสำหรับปริมาณที่กำหนด ซึ่งแผนผังในคู่มือจะแสดงปริมาณที่จำเป็นในการเปลี่ยนถ่ายตามรอบการใช้งานของรถไถคุณ

 

ขั้นตอนที่ 6 เปิดฝาแล้วใส่กรวย

เปิดฝาถังเก็บน้ำของน้ำมันไฮดรอลิกแล้วใส่กรวยลงในท่อเติมน้ำมัน

 

ขั้นตอนที่ 7 ทำการเติม

ค่อย ๆ เทน้ำมันไฮโดรลิกลงในกรวยและคอยตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่องจากก้านเป็นระยะ ๆ อย่าหมุนปิดฝาก้านและรักษาระดับของก้านขณะทำการวัดระดับน้ำมัน หยุดเติมน้ำมันไฮดรอลิกเมื่อก้านวัดน้ำมันแสดงระดับเต็มและปิดฝาที่ท่อเติม

 

ขั้นตอนที่ 8 ใส่ก้านวัดระดับกลับเข้าที่

หลังจากเติมน้ำมันในถังเก็บแล้วให้ใส่ก้านวัดระดับน้ำมันเข้าที่

 

แหล่งที่มา
https://nelsontractorco.com/changing-hydraulic-steering-fluids

https://www.ehow.com/how_7721473_do-oil-john-deere-750.html

https://www.hunker.com/13405361/how-to-fill-a-john-deere-tractor-with-hydraulic-oil

 

 B03-clm_co_th-AMM_THA

รถ แทรกเตอร์ จอห์น เดียร์

     ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ทำให้เกษตรกรจำนวนมากให้ความไว้วางใจรถแทรกเตอร์จอห์น เดียร์ เสมอมา ไม่ว่าจะมีวิธีการปลูกแบบใดหรือที่ดินขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ยังคงเลือกจอห์น เดียร์ เสมอมา ด้วยรุ่นรถที่มีตั้งแต่กำลังเครื่องยนต์ขนาด 36 ถึง 210 แรงม้า มีระบบเกียร์หลากหลายเพื่อให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของคุณ​

ติดตามเราที่นี่

Copyright © 2022 clm.co.th All Rights Reserved.​ design by genius

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด​

ผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ครอบคลุม 4จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา

คลิกเลย !​

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถ แทรกเตอร์

โทรหาเรา คลิกเลย !