รถแทรกเตอร์ประเภทต่าง ๆ ในตลาด ​

ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี คือผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ยี่ห้อ จอห์นเดียร์ (JOHN DEER) อย่างเป็นทางการ เเละได้จำหน่ายรถเเทรกเตอร์มาเเล้วหลากประเภท เพื่อจุดประสงค์การใช้งานที่เเตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจะพูดถึงประเภทของรถแทรกเตอร์ และวิธีเลือกรถแทรกเตอร์ให้เหมาะกับสนามหรือสวนของคุณ

 

รถแทรกเตอร์ทำสวน

รถแทรกเตอร์ทำสวนมักใช้เพื่อตัดหญ้า หรือสร้างแปลงดอกไม้ในสวน มีโครงสร้างเล็กกระทัดรัด ล้อรถแทรกเตอร์ทำสวนมีขนาดประมาณล้อรถมอเตอร์ไซค์ คุณสามารถเลือกซื้อรถแทรกเตอร์ที่เหมาะกับสวน โดยพิจารณาจากราคา สมรรถนะ เเละงบประมาณ

 

รถแทรกเตอร์สวนผลไม้

โดยส่วนใหญ่แล้ว รถแทรกเตอร์ประเภทนี้ใช้ในสวนผลไม้เท่านั้น มักมีลักษณะสูงมาก ผิวรถแทรกเตอร์ด้านนอกโปร่งใส เพื่อให้ผู้ขับสามารถขับซอกแซกไปตามต้นไม้ได้อย่างไร้ปัญหา ผู้ขับสามารถเก็บผลไม้ หรือตัดแต่งกิ่งไม้ได้ขณะที่นั่งอยู่ในรถ รถแทรกเตอร์เหล่านี้ใช้ได้กับสวนผลไม้หลากประเภท ตั้งเเต่สวนผลไม้ยืนต้น ไปจนถึงสวนองุ่น

 

พรวนจอบหมุน

พรวนจอบหมุน คือรถไถเดินตามประเภทหนึ่ง ออกแบบมาเพื่อใช้กับสวนขนาดเล็ก หรือสวนริมเขาที่อุปกรณ์ทั่วไปใช้งานได้ไม่ดีนัก ใบมีดของพรวนจอบหมุนถูกออกแบบมาเพื่อพรวนเนื้อดินให้ร่วน จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้เตรียมแปลงปลูก

 

รถแทรกเตอร์ปลูกพืชแถว

แทรกเตอร์ปลูกพืชแถว คือรถไถอเนกประสงค์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานเกษตรที่จำเป็นได้เกือบทุกงาน ไม่ว่าจะเป็น ไถ คราด ปรับระดับ หว่านเมล็ด จัดการวัชพืช รวมทั้งนำไปใช้กับเครื่องจักรอื่น ๆ เช่น เครื่องฝัดข้าว เเละปั๊มน้ำ รถแทรกเตอร์ประเภทนี้คือสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผู้ใช้ เพราะสามารถทำได้หลายงานโดยใช้รถแทรกเตอร์คันเดียว

 

รถแทรกเตอร์อุตสาหกรรม

รถแทรกเตอร์อุตสาหกรรม มีอีกชื่อเรียกว่า รถลาก ใช้เพื่อลากของหนัก ติดตั้งเเขนปั้นจั่นเพื่อให้สามารถยกของหนักได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ได้ในทั้งโรงงานอุตสาหกรรมเเละโรงงานเกษตรกรรม มีหลากหลายรูปแบบเเละระดับเเรงม้าให้เลือกใช้ คุณจึงสามารถเลือกรถไถที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานได้แน่นอน

 

รถแทรกเตอร์เครื่องจักรกลหนัก

รถแทรกเตอร์ประเภทนี้หนักและแข็งแกร่งมาก มีทั้งแบบล้อตีนตะขาบ เเละแบบล้อกลมหลากประเภท การใช้งานหลัก ๆ คือขนดิน ทำเหมือง ทำเขื่อน เเละงานก่อสร้างต่าง ๆ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับเคลื่อนย้ายสิ่งของ เช่น ดิน ขยะ หิน โคลน ไปจนถึงท่อนซุง แม้จะไม่ใช่รถไถราคาถูก แต่ก็ใช้งานได้นาน เเละคุ้มค่าเงิน

 

รถแทรกเตอร์ต่อพ่วง

รถแทรกเตอร์ประเภทนี้ถูกออกมาเพื่อยก เเละแบกอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถชนิดต่าง ๆ เสริมโครงสร้างเพลารองรับระหว่างล้อหน้าเเละล้อหลัง เหมาะสำหรับใช้ต่อเข้ากับอุปกรณ์รถไถ เช่น สว่าน เครื่องพ่น สเปรย์ เครื่องหว่านเมล็ด เครื่องกวาดถนนแบบหมุน เเละชุดบุ้งกี๋ตัก

 

รถแทรกเตอร์มีขนาด รูปแบบ และสมรรถนะที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปแล้ว บริษัทขายรถแทรกเตอร์สามารถมอบข้อมูลที่จำเป็น เพื่อช่วยให้คุณเลือกรถได้เหมาะสมที่สุด 

 

ที่มา
https://www.popoptiq.com/types-of-tractors

http://handrtractors.com/different-types-of-tractors

https://www.tractoragriculture.com/types-of-tractors

 

02-clm_co_th-HWY-Phanchita

รถ แทรกเตอร์ จอห์น เดียร์

     ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ทำให้เกษตรกรจำนวนมากให้ความไว้วางใจรถแทรกเตอร์จอห์น เดียร์ เสมอมา ไม่ว่าจะมีวิธีการปลูกแบบใดหรือที่ดินขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ยังคงเลือกจอห์น เดียร์ เสมอมา ด้วยรุ่นรถที่มีตั้งแต่กำลังเครื่องยนต์ขนาด 36 ถึง 210 แรงม้า มีระบบเกียร์หลากหลายเพื่อให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของคุณ​

ติดตามเราที่นี่

Copyright © 2022 clm.co.th All Rights Reserved.​ design by genius

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด​

ผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ครอบคลุม 4จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา

คลิกเลย !​

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถ แทรกเตอร์

โทรหาเรา คลิกเลย !