5 เทคนิคในการซื้อรถแทรกเตอร์คันแรกของคุณ

ถ้าหากคุณคิดจะกำลังซื้อรถแทรกเตอร์ไว้สำหรับสนามหญ้าของคุณเองแล้ว นี่เป็น 5 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเลือกรถแทรกเตอร์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ 

 

พิจารณางานทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต

 

สิ่งแรกที่คุณควรทำในการเลือกรถแทรกเตอร์คือถามตัวเองว่า รถแทรกเตอร์จำเป็นต้องใช้ในการทำงานแบบไหน? คุณจำเป็นต้องใช้รถแทรกเตอร์สำหรับงานง่าย ๆ อย่างการตัดหญ้า หรือไถนาไหม? หรือคุณจำเป็นต้องยกวัตถุหนัก ๆ อย่างมัดฟาง หญ้า กรวด หรือไม้แปรรูป และพิจารณาลักษณะพื้นที่ของคุณด้วย ขรุขระ เนินเขา แบนหรือเรียบ

 

การลงทุนซื้อรถแทรกเตอร์นั้นค่าใช้จ่ายสูง และไม่ใช่แค่การซื้อแค่ครั้งแรกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการบำรุงรักษา ประกันภัย หรือการอัปเกรดต่าง ๆ ในอนาคต นั่นจึงเป็นเหตุผลในการเลือกรถแทรกเตอร์ ลองพิจารณาให้ดี ๆ เกี่ยวกับงานในปัจจุบัน และในอนาคตที่คุณจะได้ทำ 

 

เลือกยางที่เหมาะสมกับที่ดินของคุณ

 

อย่าลืมนึกถึงชนิดดอกยางที่เหมาะสมกับงานที่คุณต้องการบนที่ดินของคุณด้วย พิจารณาทรัพย์สิน และงานที่คุณต้องการจะช่วยให้เลือกยางที่เหมาะสมสำหรับรถแทรกเตอร์ของคุณได้ คนส่วนใหญ่มักจะเลือกยางอุตสาหกรรมเพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายมากที่สุด แต่ถ้าคุณวางแผนที่จะใช้รถแทรกเตอร์แค่สำหรับการตัดหญ้า ใช้ลากของหรือเพื่อเดินทางเท่านั้น การใช้ยางดอกเทิร์ฟจะเหมาะสมกว่าเพราะสามารถทำงานได้ดีกว่า และง่ายกว่าสำหรับงานเหล่านั้น ถ้าหากการตัดหญ้าของคุณไม่ใหญ่จนเกินไป การเลือกใช้ยางดอกเทิร์ฟจะทำงานได้ดี และเหมาะสมกับที่ดินของคุณมากกว่า 

 

ตรวจสอบแรงม้าที่คุณจำเป็นต้องใช้

 

การพิจารณาถึงความหนักของงานเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ รวมไปถึงการพิจารณาโดยเฉพาะในด้านของแรงบิด แรงม้า และคุณสมบัติด้านอื่น ๆ ด้วย แรงม้า และชนิดของรถแทรกเตอร์มีความสัมพันธ์กันโดยตรง ดังนั้น เมื่อเลือกรถแทรกเตอร์ คุณควรต้องทราบด้วยว่าชนิดของงานจะเป็นอย่างไร และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากเท่าไหร่ นี่จะเป็นการช่วยเลือกรถแทรกเตอร์ที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างง่ายดาย และคุ้มค่าในระยะยาว

 

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องแรงม้า จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ เครื่องดีเซล และแก๊ส

 

เครื่องดีเซลมีพลังมากกว่า และอายุการใช้งานที่นานกว่า สามารถยกน้ำหนัก และมีแรงดึงได้มากกว่า เครื่องดีเซลเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำการเกษตร ส่วนการนำมาใช้ในที่อยู่อาศัย เครื่องแก๊สจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดเพราะไม่ได้มีการใช้งานบ่อยมากนัก 

 

เลือกขนาดรถแทรกเตอร์ที่เหมาะสมเพื่อประหยัดเวลา 

 

ขนาดของรถแทรกเตอร์สามารถบ่งบอกถึงระยะเวลาในการทำงานได้ ยิ่งรถแทรกเตอร์เล็ก ยิ่งใช้เวลานานมากขึ้นในการทำงาน  ควรเลือกรถแทรกเตอร์ที่ใหญ่มากกว่ารถแทรกเตอร์คันเล็ก เพราะมันสามารถช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายให้กับคุณในระยะยาวได้

 

ดูแลรถแทรกเตอร์อย่างเหมาะสม

 

เหมือนกับเครื่องยนต์ชนิดอื่น ๆ รถแทรกเตอร์ก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมด้วย คุณสามารถดูแลมันด้วยตัวเองที่บ้าน หรือรับบริการจากช่างในพื้นที่ใกล้บ้าน

 

แหล่งที่มา

https://www.avenuemachinery.ca/blog/2018/www.avenuemachinery.ca/--blog?post=103244635941807939 

https://medium.com/@tractorjunctionindia/guide-to-buying-your-first-tractor-600d129f34d6

https://www.tricountyequipment.net/news/michigan/5-tips-for-buying-your-first-tractor

 

01-clm_co_th-HWY_th_NICHA(edited)

รถ แทรกเตอร์ จอห์น เดียร์

     ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ทำให้เกษตรกรจำนวนมากให้ความไว้วางใจรถแทรกเตอร์จอห์น เดียร์ เสมอมา ไม่ว่าจะมีวิธีการปลูกแบบใดหรือที่ดินขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ยังคงเลือกจอห์น เดียร์ เสมอมา ด้วยรุ่นรถที่มีตั้งแต่กำลังเครื่องยนต์ขนาด 36 ถึง 210 แรงม้า มีระบบเกียร์หลากหลายเพื่อให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของคุณ​

ติดตามเราที่นี่

Copyright © 2022 clm.co.th All Rights Reserved.​ design by genius

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด​

ผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ครอบคลุม 4จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา

คลิกเลย !​

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถ แทรกเตอร์

โทรหาเรา คลิกเลย !