10 อุปกรณ์ที่ควรมีสำหรับรถไถและการทำฟาร์ม

พื้นที่ขนาดใหญ่ของคุณจำเป็นต้องมีการตัดหญ้า การเปลี่ยนซ่อมแซม ไม่ว่าจะเป็นเสารั้วที่ผุพัง หรือการกำจัดกองวัชพืชที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเครื่องมือแบบใช้แรงคนเพียงอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพออีกต่อไปและคุณอาจต้องการเครื่องมือที่มีแรงม้ามากขึ้น อีกทั้งยังต้องเจอกับปัญหาที่แก้ไม่ตก ไม่ว่าจะเป็นขนาดของที่ดินใหญ่เกินไป ไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับจัดการ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการเลือกรถไถที่สามารถทำงานครอบคลุมได้ทั้งหมด: การลาก การตัดหญ้า ยกของหนัก ดึง ขุดและอื่น ๆ รถไถหรือรถแทรกเตอร์ทั่วไปสามารถรับมือกับงานที่จำเป็นต่อพื้นที่ขนาดใหญ่เหล่านั้นได้

 

รถแทรกเตอร์แบบคอมแพ็ค: เมื่อนึกถึงฟาร์มเราก็ต้องนึกถึงภาพรถแทรกเตอร์หรือรถไถ เนื่องจากเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในการทำงานของฟาร์ม ซึ่งทุกวันนี้ รถแทรกเตอร์เป็นส่วนสำคัญของเครื่องจักรกลในการเกษตร และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

 

คันไถ: คันไถนั้นมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น คันไถหัวหมู ไถสิ่ว หรือคันไถแบบแผ่น ซึ่งการเลือกนั้นก็ขึ้นอยู่กับชนิดของพืชผล ชนิดและสภาพของที่ดินในพื้นที่ของคุณ

 

อุปกรณ์เก็บเกี่ยว: เกษตรกรทุกคนต้องการเวลาและเงินที่สมเหตุสมผล ซึ่งปัจจุบันการเก็บเกี่ยวด้วยมือนั้นอาจไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว หากต้องการเพาะปลูกพืชผลบนพื้นที่ 160 ไร่ คุณสามารถเลือกเครื่องมือเก็บเกี่ยว ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาและความพยายามมากนักในปัจจุบันและเกษตรกรผู้ปลูกข้าวส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีการใช้รถเก็บเกี่ยวเพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการเก็บเกี่ยวผลผลิตออกจากพื้นที่

 

ล้อเหล็ก cultipacker: เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับพื้นที่เพาะปลูกก่อนการเพาะเมล็ด cultipacker นั้นถูกออกแบบมาเพื่อลากโดยรถแทรกเตอร์เพื่อให้การปลูกมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยให้การสัมผัสระหว่างดินกับเมล็ดดีขึ้น

 

อุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถ / อะไหล่รถไถ: การมีแค่รถแทรกเตอร์เพียงอย่างเดียวนั้นจุดประสงค์การใช้งานนั้นอาจจะยังไม่สมบูรณ์ คุณจะต้องมีอุปกรณ์เสริม เช่น ตัวพ่น คันไถ อุปกรณ์ลากพ่วง และอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำฟาร์ม

 

เครื่องปูพลาสติก: รถแทรกเตอร์ของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์คลุมพลาสติกถ้าหากฟาร์มของคุณมีการเพาะปลูกแบบใช้พลาสติก (plasticulture)

 

เครื่องมือพื้นฐาน: สิ่งที่พบได้ทั่วไปสำหรับเกษตรกร เช่น พลั่วขุด เคียว รถเข็น ซึ่งคุณควรลงทุนกับแบรนด์ที่ดีและมีคุณภาพหากต้องการอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น อุปกรณ์เหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานสำหรับเกษตรกรทุกประเภท เนื่องจากการใช้งานส่วนใหญ่นั้นจะใช้สำหรับการเคลื่อนย้ายหญ้า ปุ๋ย และอื่น ๆ ภายในฟาร์ม

 

เครื่องพ่น: คุณสามารถใช้เครื่องพ่นสำหรับการพ่นปุ๋ยหมัก ยาฆ่าแมลงและสารกำจัดวัชพืช ต่าง ๆ

 

อุปกรณ์ปศุสัตว์: ถ้าทำฟาร์มที่มีสัตว์หลากหลายชนิด คุณต้องมั่นใจว่ามีฟาร์มนั้นมีระบบน้ำที่เหมาะสมเนื่องจากพืชและสัตว์ล้วนต้องการใช้น้ำในการเจริญเติบโต และเพื่อป้องกันปัญหา คุณสามารถเริ่มจากการเลือกใช้ระบบน้ำที่ไม่ซับซ้อนและมีประสิทธิภาพ เช่น สายรดน้ำแบบน้ำซึมและถังเก็บน้ำ หรือถ้าอาจจะเป็นระบบสายยางน้ำหยด ที่คอยจ่ายน้ำตลอดเวลา นอกจากนี้ อย่าลืมติดตั้งรั้วพร้อมกับการขนส่งเคลื่อนย้ายที่เหมาะสมสำหรับสัตว์ของคุณ

 

อุปกรณ์ขุด: ถ้าหากต้องมีการขุดหลุม ขุดดิน คุณควรลงทุนกับอุปกรณ์ขุดตักหรือแบคโฮ ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้แบบอุปกรณ์ไฮดรอลิกแยกสำหรับติดกับรถแทรกเตอร์ประเภทต่าง ๆ

แหล่งที่มา
https://equusmagazine.com/horse-care/tractorta1966

https://www.farmtender.com.au/articles/24-must-have-farming-equipment-for-your-small-farm

https://medium.com/@tractorjunctionindia/essential-equipment-you-need-for-your-farm-3952febd9445

 

B05-clm_co_th-MTTA_THA

รถ แทรกเตอร์ จอห์น เดียร์

     ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ทำให้เกษตรกรจำนวนมากให้ความไว้วางใจรถแทรกเตอร์จอห์น เดียร์ เสมอมา ไม่ว่าจะมีวิธีการปลูกแบบใดหรือที่ดินขนาดเท่าใดก็ตาม ก็ยังคงเลือกจอห์น เดียร์ เสมอมา ด้วยรุ่นรถที่มีตั้งแต่กำลังเครื่องยนต์ขนาด 36 ถึง 210 แรงม้า มีระบบเกียร์หลากหลายเพื่อให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของคุณ​

ติดตามเราที่นี่

Copyright © 2022 clm.co.th All Rights Reserved.​ design by genius

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด​

ผู้แทนจำหน่ายรถแทรกเตอร์ จอห์น เดียร์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก ครอบคลุม 4จังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี และนครปฐม​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา

คลิกเลย !​

บริษัท ซีแอลเอ็ม เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่าย รถ แทรกเตอร์

โทรหาเรา คลิกเลย !